Bài viết Bài viết lấy từ nguồn khác

Xót xa gia đình cựu thanh niên xung phong Quảng Bình cần hỗ trợ khẩn cấp

Được đăng bởi Người Lệ Sơn

Người dân ở thôn Xuân Hạ, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) ai cũng động lòng thương cảm trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cựu thanh niên xung phong (TNXP) Lê Đức Tráng, sinh năm 1945, ở cùng địa chỉ trên.

Tháng 1-1964, ông Tráng tình nguyện tham gia TNXP, công tác tại Đại đội 6, Tiểu đoàn 195, Trung đoàn 8 (Đoàn 559), làm nhiệm vụ vận chuyển vũ khí, lương thực trên tuyến đường Trường Sơn phục vụ ch.iến đấu trong kháng ch.iến chống Mỹ, cứu nước. Năm 1969, ông Tráng chuyển sang tham gia dân công hỏa tuyến Nam Lào làm nhiệm vụ mở đường phục vụ ch.iến đấu. Hòa bình lập lại, ông trở về quê làm ăn sinh sống. Năm 1982, ông gặp và nên duyên vợ chồng cùng cựu TNXP Đào Thị Thanh, sinh năm 1954, ở cùng quê.

Vợ chồng ông Lê Đức Tráng cùng hai người con bị tâm thần trong ngôi nhà đã xuống cấp.

Vợ chồng ông Tráng sinh được 4 người con (3 gái, 1 trai). Các con ông lúc bé đều rất khỏe mạnh, học giỏi. Tuy nhiên, 3 người con gái càng lớn càng có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Thương con, vợ chồng ông đã đưa các con đi khám, chạy chữa nhiều nơi nhưng bệnh tình các con không hề thuyên giảm. Vợ chồng ông phải vay mượn nhiều người để có số tiền hơn 100 triệu đồng chữa bệnh cho các con. Hiện nay, người con lớn là Lê Thị Hoành (sinh năm 1984) bị tâm thần nặng, suốt ngày tha thẩn một mình, nói lảm nhảm, không kiểm soát được hành vi. Người con thứ hai là Lê Thị Lành, (sinh năm 1985) cũng bị tâm thần, thường xuyên phải uống thuốc. Người con thứ ba là Lê Thị Phương (sinh năm 1989) đã xây dựng gia đình, nhưng do cũng có dấu hiệu bị bệnh tâm thần nên vợ chồng không hạnh phúc, đã ly hôn, giờ cũng về ở với ông bà. Niềm hy vọng cuối cùng của ông bà là người con trai út Lê Bá Phi (sinh năm 1991) khỏe mạnh, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn đã phải đi làm ăn xa, điều kiện kinh tế cũng không mấy khá giả nên không giúp đỡ được nhiều cho gia đình.

Hiện nay, gia đình ông Tráng đang sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, trong nhà không có tài sản gì đáng giá. Bao nhiêu tài sản tích cóp được từ việc làm nông đều dồn vào chữa bệnh cho các con nên kinh tế gia đình lâm vào cảnh hết sức khó khăn. Dù đã cao tuổi nhưng hai ông bà vẫn phải đi làm thuê để kiếm tiền trang trải sinh hoạt gia đình và chữa bệnh cho các con.

Ông Nguyễn Đức Huấn, Trưởng thôn Xuân Hạ, cho biết: “Gia đình ông Tráng thuộc diện hộ nghèo, các con lại bị bệnh tâm thần. Vào mỗi dịp lễ, tết, chính quyền địa phương đều đến thăm hỏi, động viên, tặng quà, song hoàn cảnh gia đình vẫn hết sức khó khăn. Rất mong các tấm lòng hảo tâm trong xã hội giúp đỡ gia đình ông Tráng…”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ông Lê Đức Tráng, thôn Xuân Hạ, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình); điện thoại 0349821369 (anh Lê Bá Phi, con trai ông Tráng).

Số tài khoản tiếp nhận: 53210000306228 Đỗ Đình Quang. Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam. Chỉ nhánh Bắc Quảng Bình.
Số điện thoại: 0946628045

Nguồn bài viết: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/gia-dinh-cuu-thanh-nien-xung-phong-co-con-tam-than-can-giup-do-634258
Ảnh lấy từ nguồn Facebook Tuổi trẻ Văn Hóa

Để lại một bình luận