Cảm xúc - Kỷ niệm về Lệ Sơn

Chuyện O Cúc !

Được đăng bởi Người Lệ Sơn

Ngồi trên chuyến xe Bàu sỏi – Ba đồn chở ông và o Cúc xuống thăm và chăm mệ , tôi nghe thủng câu chuyện về cuộc đời o . Quá vất vả quá gieo neo . Lại còn bị mang tiếng vì bị kẻ xấu vu oan này nọ là o có ” thuốc độc “

– Lúc đó chồng em mới mất , một nách 3 con nhỏ , lại bị kẻ xấu vu là em cầm thuê cho người khác “thuốc độc ” làm mọi người nghi kỵ xa lánh. Nói thật với anh có lúc em định tự vẫn cho nhẹ gánh cuộc đời. Nhưng nghĩ lại thương 3 đứa con , rồi nghĩ công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ nên em cố gắng gượng vượt qua . Nhờ những người như o dượng , thầy Đệ ( đã mất) động viên an ủi em rất nhiều .

Có thằng còn nghi em bỏ thuốc độc nên nó đánh em suýt chết . Phải cấp cứu bệnh viện . Họ bảo báo công an nhưng em nghĩ nó cũng có con nhỏ , công an bắt nó thì tội nên em nói dối là bị bổ . Sau này nó hiểu ra sang xin lỗi em . Em nghĩ mình cởi nút lạt tha cho hắn chứ gây thêm thù oán mần chi. Có Trời Phật chứng giám cả anh ạ!

Em có tính bỏ không được là hay thương người . Ai khó khăn giúp được là em giúp . Dù nghèo nhưng em cho ai cũng chọn miếng ngon . Làm người phải nén nhịn , đừng sân si anh ạ , đừng nên giận ghét ai làm gì . Kẻ hại em đó em cũng thấy thương hại cho nó . Sợ nó bị quả báo !

Vừa rồi lụt bão 2016 ,có nhà hảo tâm cho em 40 triệu làm lại cái nhà . Nhưng bị thằng T… trên xã lừa lấy mất . Nay hắn lừa cả xã gần 1 tỷ trốn mất tăm rồi !

Trời cũng thương mẹ con em , nay các cháu cũng có công ăn việc làm cả . Có gia đình cả 3 cháu rồi: sắp có 3 cháu nội và 1 cháu ngoại rồi anh ạ!

Xe vừa đến bệnh viện . O Cúc dừng câu chuyện của mình . Tôi xuống xe và miên man nghĩ về những mảnh đời bất hạnh xung quanh mình mà nếu họ không kể thì không ai biết . Nhìn bên ngoài ai cũng như ai . Khó biết ai khổ ai sướng ! Còn nhiều lắm . Rất nhiều những câu chuyện như cuộc đời O Cúc mà tôi vừa mới nghe o tự kể . O cũng đồng ý cho tôi đăng câu chuyện này!

Để lại một bình luận